Đang tải... Vui lòng chờ...
Lượt truy cập
Hỗ trợ Online
Mr. Phương
ĐT: 0904557783
Email: phuong@tdhvietnam.com
Ms. Tư
ĐT: 0902238483
Email: tuvu@tdhvietnam.com
Hotline
ĐT: 04 3 780 9030
Email: sales@tdhvietnam.com
Trao đổi liên kết
Mạng xã hội
 
 
 

Nhà máy điện thoại Samsung Thái Nguyên chính thức hoạt động

Nhà máy điện thoại Samsung Thái Nguyên chính thức hoạt động

(Baodautu.vn) Samsung Thái Nguyên (SEVT) đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/3/2014, với khoảng 5.000 công nhân. Từ quý IV/2014, công suất nhà máy sẽ đạt khoảng 8 - 9 triệu sản phẩm/tháng.

>>> Đánh giá nhanh Samsung Galaxy S5
>>> Việt Nam sản xuất 60% điện thoại Samsung trên toàn cầu
 

Ông Kim Yong Seok, Giám đốc Kế hoạch, Samsung Complex đã chính thức xác nhận với Báo Đầu tư thông tin, Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) đã vận hành sản xuất từ ngày hôm qua (10/3/2014).

  Nhà máy điện thoại Samsung Thái Nguyên chính thức hoạt động  
  SEVT thời điểm lắp đặt máy móc để chuẩn bị sản xuất  

Trước đó, ngày 10/3, khi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Samsung Complex cũng đã chia sẻ thông tin này.

Theo thông tin của phóng viên Báo Đầu tư đện tử - Baodautu.vn, thì trước mắt, SEVT sẽ vận hành với khoảng 5.000 công nhân, công suất khoảng 2 triệu sản phẩm/tháng.

Tuy nhiên, từ quý IV, công nhân dự kiến sẽ tăng lên 15.000 người, công suất khoảng 8-9 triệu sản phẩm/tháng.

SEVT có tổng vốn đăng ký 2 tỷ USD, được cấp chứng nhận đầu tư vào ngày 19/3/2013 và chính thức khởi công xây dựng vào ngày 25/3/2013.

Như vậy, chỉ chưa đầy 1 năm sau ngày khởi công, Samsung đã đưa nhà máy sản xuất điện thoại di động mới đi vào hoạt động, cũng giống như Samsung Electronics Việt Nam (SEV) ở Bắc Ninh, vốn đầu tư hiện đã tăng mạnh từ 670 triệu USD ban đầu lên 2,5 tỷ USD hiện tại.

Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, SEV đã có bước tăng trưởng rất nhanh chóng. Năm 2013, SEV đã xuất khẩu được 23,9 tỷ USD, chiếm gần 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước, mang về giá trị gia tăng 7,6 tỷ USD.

SEV hiện giải quyết việc làm cho khoảng 43.000 lao động trực tiếp. Chưa kể hàng chục ngàn lao động trong 60 doanh nghiệp vệ tinh.

Bước phát triển nhanh chóng của SEV khiến dư luận kỳ vọng SEVT cũng sẽ có tốc độ tăng trưởng ấn tượng như vậy, đóng góp lớn cho kinh tế - xã hội Thái Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.

Theo kế hoạch, năm nay, cùng với hoạt động sản xuất của SEVT, cả năm, Samsung sẽ xuất khẩu khoảng 35 tỷ USD sản phẩm điện thoại di động từ Việt Nam.

Trong khi các con số về kim ngạch xuất khẩu, giải quyết việc làm... đang là kế hoạch, vì SEVT vừa chính thức đi vào hoạt động, thì một thực tế chứng tỏ sức lan tỏa của Dự án SEVT, đó là đã thu hút được một số lượng đáng kể các nhà đầu tư vệ tinh vào Thái Nguyên.

Theo Ban quản lý Khu công nghiệp Bắc Ninh, chỉ riêng ở KCN Điềm Thụy đã vận động và thu hút được 23 dự án phụ trợ cho Samsung, với quy mô vốn đăng ký khoảng trên 300 triệu USD.

Trong số này, đáng chú ý có các dự án KSD Vina, Morips Vina, Orientech Vina, Rftech Vina Thái Nguyên, Sinlung Vina Thái Nguyên, CTS Vina, Jinling High Tech, Uju Việt Nam Thái Nguyên...

13 dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư, những dự án còn lại đã ký thỏa thuận địa điểm thuê đất; nộp tiền đặt cọc và đang làm thủ tục để cấp chứng nhận đầu tư.

Trong khi đó, ở KCN Sông Công 1 cũng đã có 2 dự án đăng ký làm doanh nghiệp phụ trợ cho Samsung, với vốn đăng ký 7 triệu USD.

In văn bản

  • vinaconex9
  • Sàn giao dịch BĐS Alatca Land
  • showa
  • panasonic
  • panasonic
  • Sàn giao dịch BĐS Alatca Land